Wednesday 25 July 2018

घराच्या घरी लसूण पनीर / Homemade Garlic Flavour Paneer with step by step pictures



साहित्य :
१ लिटर दूध
१ चमचा लिंबाचा रस / १ चमचा व्हिनेगर
१ पेला साधे पाणी
४ पेले थंडगार पाणी
१/२ चमचा किसलेले लसूण  (ऐच्छिक)

कृती :

१. १ लिटर दूध एका मोठ्या भांड्यात पूर्ण उकळून घ्या .

२. उकळलेले दूध गॅसवरून उतरून घ्या .
३. त्यात १ चमचा लिंबाचा रस / १ चमचा व्हिनेगर आणि १/२ चमचा किसलेले लसूण  घालून हलवून घ्या .
४. ३ ते ४ मिनिटे हलवत राहा . दूध पूर्ण फाटून पाणी आणि घट्ट फटाके दूध वेगळे दिसू लागेल .

५. एका स्वच्छ सुती  कापडात हे मिश्रण ओता .
६. १ पेला पाणी ओतून स्वच धुवून घ्या .
७. कापड गच्चं पिळून गाणी काढून घ्या .

८. एका मोठ्या पसरत भांड्यात ४ पेले थंड पाणी घ्या . आता हे अर्धवट कोमट पिळलेले सुती  कापडातील मिश्रण थंड पाण्यात १ मिनिट कापडासहित बुडवून ठेवा .
९. पुनः एकदा पिळून घ्या .
१०. आता हे मिश्रण घट्ट झालेले असेल . त्याचा पनीर तयार होईल  . त्याला एकत्र करून चौकोनी आकार देऊन घ्या .

११. पुन्हा चौकोनी पनीर भोवती कापड गुंडाळून घ्या .
१२. त्यावर वजनाने जड, तळाशी पसरट वस्तू ठवून द्या . १० मिनिटांनी पनीर चैकोनी आकारात घट्ट बसेल .
13. त्याचे लहान काप करून घ्या .


१३. बाहेरच्या पनिरपेक्षा घरी केलेला पनीर मऊ आणि चवीला छान लागतो .
१४. फ्रिजमध्ये ठेवून पुढे ४ दिवस वापरता येतो .

टीप :
१. हे पनीर किसलेले लसूण न घालताही करता येते .
२. इतर आवडीचे फ्लेवर घालूनही हे पनीर बनवू शकता .
३. लसूण पनीर हा भाजी , बिर्याणीसारख्या तिखट पदार्थांसाठी वापरू शकता .
४. गोड पदार्थ बनवायचा असेल तर लसूण न घालता वरील प्रमाणे साधे पनीर बनवता येते .

~ अमृता .. 

No comments:

Post a Comment

Popular Posts