Wednesday 25 July 2018

व्हेजिटेबल पुलाव / Vegetable Pulao


साहित्य : 

२ वाट्या अख्खा बासमती तांदूळ
१ चमचा जिरे
१ मोठा चमचा तेल
१ इंच दालचिनी
२ लवंग
१ तमालपत्र
२ हिरवे वेलदोडे
चवीनुसार  मीठ
१ गाजर
१/ २ कप वाटण्याचे दाणे
१ शिमला मिरची
कोथिंबीर चिरून

कृती : 

१ . बासमती तांदुळ धुवून पाणी निथळून घ्या . १/२ तास भिजण्यास ठेवून द्या .
२. एका मोठ्या भांड्यात फोडणीसाठी १ मोठा चमचा तेल गरम करा .
३. त्यात जिरे , लवंग , दालचिनी , तमालपत्र , वेलदोडे घाला .
४. गाजर आणि शिमला मिरचीचे चोथे उभे काप घाला .
५. १/२ कप वाटण्याचे दाणे घाला .
६. बासमती तांदूळ घालून पूर्ण हलका होईतोवर भाजून घ्या .
७. तांदळाच्या १ १/२ पट गरम पाणी घाला .
८. चवीनुसार मीठ घाला .
९. मोठ्या आचेवर एक उकळी काढा .
१०. नंतर हा पुलाव माध्यम आचेवर शिजवा .
११. पुलाव पूर्ण शिजला कि भातावर हात दाबल्यास बोटाना चिकटयाचा बंद होतो .
१२. १/२ चमचा तूप घाला .
१३. चिरलेली कोथिंबीर घालून हलकेच हलवा . पुलाव हलवताना त्याची शिते मोडणार नाहीत याची काळजी घ्या .

~ अमृता ..


No comments:

Post a Comment

Popular Posts