Saturday, 24 February 2018

केळ्याचे आईस्क्रिम

१० स्कुप्स आईस्क्रिम 




आईस्क्रिम म्हणजे आपल्या सगळ्यांचा जिव्हाळ्याचा पदार्थ . काहीही ऑफर करा कुणीही नाही म्हणतचं नाही .

"खाणार का आईस्क्रीम ? " असं कुणी विचारलं तर लगेच डोक्यात चक्र सुरु होतात .
अमूलचं असेल की राजभोग . नॅचरल्सचं त्याहूनही रुचकर लागतं . नाही का हो ?

पण कधीतरी घरीही ट्राय करून पहा की. अन ते ही कोणत्याही रेडिमेड पावडरशिवाय. विदाउट इसेन्स . १००% फ्रुट .
फक्त केळ्याचे आईस्क्रिम 
हो ... आणि या वरच्या सगळ्या ब्रँड्स ना मागे टाकेल अशी चव येते . पहा तर करून एकदा .

साहित्य सांगू का आता ?

साहित्य :
३ ते ४ पूर्ण पिकलेली केळी
१ मोठा चमचा पीनट बटर
१ मोठा चमचा न्युटेला
२ चमचे साखर
१/२ कप दूध
2 वेलदोडे
सजावटीसाठी बदामाचे काप , चेरी अन स्ट्रॉबेरी (आवडीनुसार )

कृती :
१. केळी सोलून घेऊन त्याचे लहान काप करावेत.
२. केळ्याचे काप एका भांड्यात ठेवून ते भांडे फ्रिजर मध्ये किमान ६ तास ठेवून द्यावे .
३. ६ तासांनी पूर्ण फ्रिज झालेली केली बाहेर काढून बाहेरच्या तापमानाला ५ मिनिट ठेवून द्यावीत . बाहेर ठेवल्याने थोडी नरम व्हायला सुरु होतील.
४. अर्धवट नरम केळी एका मोठ्या मिक्सरच्या भांड्यात घालावी .
५. त्यामध्ये अर्धा कप दूध घालावे. दूध उकळून अथवा कोमट करून घेण्याची गरज नाही .
६. वेलदोडे आणि साखर घालावी .
६. हे मिश्रण २ -३ वेळा मिक्सरमधून फिरवावे.
७. केळ्याचे हे मिश्रण जोवर क्रिम प्रमाणे मऊ होईतोवर मिक्सरमधून फिरवावे. गरज पडल्यास वरून अजून थोडे दूध घालू शकता .  
८. क्रिमी मिश्रण एका मोठ्या भांड्यात काढून घ्या .
९ . त्यामध्ये १ चमचा पीनट बटर , १ चमचा न्युटेला   , बदामाचे काप घालून मिक्स करावे.
१०. प्लास्टीकच्या भांड्यात हे मिश्रण ओतून फ्रीजरमध्ये सेट करावे.
११. काही तासांनी मिश्रण घट्ट होईल.आईस्क्रिम खाण्यासाठी तयार आहे .
१२. २ स्कुप आईस्क्रिम  चेरी , स्ट्रॉबेरीचे काप घालून सर्व्ह करावे .

~ अमृता ..

No comments:

Post a Comment

Popular Posts