Wednesday, 28 February 2018

अंडा पराठा

वेळ : १० मिनिटे
वाढणी : १ व्यक्ती


साहित्य :
२ वाट्या गव्हाचं पीठ
मीठ
पाणी
तेल
२ अंडी
१ कांदा  बारीक चिरून
१/२ टोमॅटो बारीक चिरून
कोथिंबीर बरीच चिरून
हळद
लाल तिखट
गरम मसाला

कृती :
१. एका मोठ्या भांड्यात गव्हाचे पीठ, चिमूटभर मीठ , पाणी, १ चमचा तेल घालून कणिक मळून घ्यावी .
२. मळलेली कणिक १५ मिनिट भिजण्यासाठी ठेवून द्यावी .
३. एका मोठ्या बाउलमध्ये  २ अंडी फोडून घ्या .
४. त्यामध्ये बारीक चिरलेला कांदा , टोमॅटो, कोथिंबीर , चवीनुसार मीठ,लाल तिखट, हळद, १/२ चमचा गरम मसाला घालून चमच्याने चांगले फेटून घ्यावे.
५. हे मिश्रण बाजूला ठेवून द्या
६. माध्यम आकाराचे कणकीचे गोळे करून नेहमी प्तमाणे त्यापासून चपाती लाटून घ्यावी .
७. गरम पॅनवर  २ थेम्ब तेल टाकून चपाती दोन्ही बाजूनी चांगली भाजून घ्या .
८ गॅस ची आच मंद करा.
९. चपाती पॅनमध्ये असतानाच त्यावर अंड्याचे मिश्रण पसरून घ्या . मिश्रण चपाती भर पसरेल याची काळजी घ्या .
१०. पॅनवर झाकण ठेवून २ मिनिट वाफेवर अंड्याला शिजू द्या .
११.आता पॅन मधील चपाती अंड्याच्या चिकटलेल्या मिश्रणासहित दुसऱ्या बाजूस परतून चांगली भाजून घ्या .
१२. अंड्याचा हा पराठा प्लेट मध्ये काढून घ्या .
१३. पराठा शेंगदाण्याच्या चटणी सोबत सर्व्ह करू शकता . लहान मुलांना हा पराठा असाच रोल करून दिला तरी आवडीने खातात .

~ अमृता ...
  

No comments:

Post a Comment

Popular Posts