Wednesday, 25 July 2018

बाकरवडी / Bakarwadi with step by step pictures





साहित्य :

२ कप मैदा 
२ मोठे चमचे छान डाळीचे पीठ (बेसन)
२ चमचे तेल 
चवीनुसार मीठ 
१/२ चमचा ओवा, १/२ चमचा जिरे  
१/२ चमचा लाल मिरची पावडर 
१/४ हळद  

सारणासाठी :
१ वाटी किसलेले सुके खोबरे 
१ चमचा आल्याची पेस्ट 
२ मोठे चमचे लसूण किसून 
४ मोठे चमचे बारीक शेव
१ मोठा चमचा तीळ 
१ मोठा चमचा बेसन 
१ छोटा चमचा बडीशेप 
चवीनुसार मीठ 
१ छोटा चमचा धने पूड / धने 
१ चमचा गरम मसाला 
१ चमचा लाल मिरची पावडर 
२ चमचे पिठी साखर 
बारीक चिरलेली कोथिंबीर  
१/२ लिंबाचा रस

कृती :

बाकरवडीच्या वरच्या आवरणाचे कणिक :

१. २ कप मैदा आणि २ मोठे चमचे बेसन कोरडे एकत्र करून घ्या .
२. त्यात चवीनुसार मीठ , १/२ चमचा ओवा, १/२ चमचा जिरे  ,१/२ चमचा लाल मिरची पावडर ,१/४ हळद घालून एकत्र करा .
३. २ मोठे चमचे कढलेले तेल घाला .
४. आवश्यक तितके पाणी घालून पीठ घट्ट मळून घ्या .
५. ओला कापडा झाकून ३० मिनिटे कणिक भाजू द्या .  

बाकरवडीचे सारण: 
१. १ वाटी  सुके खोबरे बारीक किसून घ्या . तव्यावर भाजून घ्या . 
२. १ मोठा चमचा बेसन  भाजून घ्या . 
३. १ मोठा चमचा तीळ  आणि १ छोटा चमचा बडीशेप भाजून घ्या .
४. वरील सर्व जिन्नस एकत्र करा .   
५. त्यात १ चमचा आल्याची पेस्ट, २ मोठे चमचे लसूण किसून घाला . 
६. ४ मोठे चमचे बारीक शेव  घाला . 
७. चवीनुसार मीठ,१ चमचा गरम मसाला,१ चमचा लाल मिरची पावडर ,२ चमचे पिठी साखर ,बारीक चिरलेली कोथिंबीर १/४ कप घाला . 
८. १ छोटा चमचा धने पूड / धने भाजून घाला . 
९. १/२ लिंबाचा रस घाला . 
१०. हे सर्व एकजीव करून किंचित चिकटपणा येईतोवर हाताने घट्ट दाबून मळा . 

बाकरवडी :

१. बिजलेल्या कणिकेचा मोठ्या लिंबाएवढा गोळा करून तो लांबट लाटून घ्या . 
२. त्यावर २ -३ थेम्ब पाणी पसरून वरचा भाग ओलसर करून घ्या. 
३. लाटलेल्या बाकरवडीच्या पानावर २ ते ३ मोठे चमचे सारण पसरून घ्या .
४. हाताने दाबून घट्ट बसवून घ्या . 
५. लाटलेल्या पानाचा घट्ट रोल करून घ्या . रोल सैल बसला तर तळताना सारण बाहेर येईल . 
६. रोलचे २ ते ३ सेन्टी मीटरचे काप करून घ्या . 
७. बाकरवडी पूर्ण बुडेल इतके तेल तळण्यासाठी  गरम करून घ्या . 

८. मंद आचेवर बाकरवडी सोनेरी रंग येइतोवर तळून घ्या . बाकरवडी मंद आचेवर तळली तरच कुरकुरीत होते अन्यथा वरचे आवरण मऊ पडते आणि आतील सारण कच्चे राहते . 
९. थंड झाल्यावर हवाबंद डब्यात ठेवाव्यात .  

~ अमृता ..  

No comments:

Post a Comment

Popular Posts