Monday, 6 August 2018

रगडा पुरी चाट / रगडा चाट / Ragda Poori Chaat / Ragda Chaat


१ प्लेटसाठी रगडा पुरीसाठी साहित्य :

८ पाणी पुरीच्या पुऱ्या 
१ कांदा बारीक चिरून 
१ टोमॅटो बारीक चिरून 
१ वाटी बारीक शेव 
कोथिंबीर बारीक चिरून 
१ बटाटा उकडून 
१ वाटी चिंच गुळाची गोड  चटणी 

रगडा बनवण्यासाठी लागणारे साहित्य : 

१ कप पांढरे / हिरवे  कडक वाटाणे 
चवीनुसार मीठ 
१/४ चमचा हळद 
१/२ चमचा लाल मिरची पावडर , गरम मसाला 
१ लसणाची पाकळी 
१/२ चमचा लिंबाचा रस
१/२ कांदा उभा चिरून   


रगडा बनवण्याची कृती : 

१. १ कप पांढरे / हिरवे कडक वाटाणे रात्रभर पाण्यात भिजत घालावे . 
२. भिजल्यानंतर पाण्यातून उपसून घ्या . 
३. वाटण्यात १/४ चमचा हळद आणि चवीनुसार मीठ घालून  कुकरमध्ये ४ शिट्ट्या करून वाटणे उकडून घ्या . 
४. एका भांड्यात फोडणीसाठी १ चमचा तेल गरम करा .
त्यात लसणाची पाकळी ठेचून घाला . १/२ चमचा लिंबाचा रस घाला .
५. उकडलेले वाटणे घाला . 
६. १/२ चमचा गरम मसाला आणि लाल मिरची पावडर घाला . 
७. गरंज पडल्यास १/२ चमचा साखर घाला . 
८. मध्यम आचेवर उकळी काढून  घ्या . 
  

रगडा पुरी : 


१. एका प्लेटमध्ये पाणी पुरीच्या पुऱ्यांचा चुरा करून घ्या . 
उकडलेल्या बटाटा मॅश करून वर घाला  .  
२. त्यावर २ मोठ्या पळ्या गरम गरम रगडा घाला . रगड्याने पुऱ्या पूर्ण झाकल्या गेल्या पाहिजे . 
३. चिरलेला कांदा आणि टोमॅटो पसरून घ्या  .
४. १ पळी चिंच गुळाची पातळ चटणी पसरून घ्या . 
५. बारीक शेव पसरून घ्या . 
६. वरून चिरलेली कोथिंबीर घाला .


~ अमृता ..   

No comments:

Post a Comment

Popular Posts