Sunday, 6 May 2018

तळलेला कांदा / Fried Onion

तळलेला कांदा आपल्याला बऱ्याच पदार्थांमध्ये लागतो .  विशेष म्हणजे बिर्याणी बनवायची असेल तर पहिला तळलेला कांदा करून ठेवावा लागतो .



साहीत्य :

७ ते ८ माध्यम आकाराचे कांदे
तेल

कृती :

१. माध्यम आकाराचे कांदे सोलून त्याचे पातळ उभे काप काढून चिरून घ्या .
२. एका भांड्यात तेल गरम करा .
३. तापलेल्या तेलात हे कापलेले कांदे मंद आचेवर तळून घ्या.
४. सोनेरी रंग आल्यावर तेल निथळून टिशूंपेपरवर काढून घ्या .
५.  कुरकुरीतपणा कायम राहण्यासाटीजी त्यावर १ चमचा साखर घालून हलवून घ्या .
६. हवाबंद डब्यात भरून ठेवल्यास तळलेला हा कांदा काही दिवस वापरता येतो .

टीप :
१. कांदे मंद आचेवर तळावेत. गॅस मोठा केल्यास कांदे लवकर करपतात आणि त्याला हवा तास कुरकुरीतपणा येत नाही .

~ अमृता .. 

No comments:

Post a Comment

Popular Posts