साहित्य :
४ बटाटे उकडून
१/ वाटी खोवलेले ओले खोबरे
२ चमचे शेंगदाण्याचं कूट
४ हिरव्या मिरच्या
जिरे
मीठ , साखर
तेल
कृती :
१. ४ बटाटे कुकरमध्ये उकडून घ्या .
२. थंड झाल्याला सोलून त्याचे कप करून घ्या .
३. ४ हिरव्या मिरच्या , १ चमचा जिरे , खोवलेले ओले खोबरे मिक्सरमध्ये पाणी न वापरता बारीक करून घ्या . अगदी बारीक पेस्टची गरज नाही. २ मिनिटे नसते फिरवून घेतले तरी चालेल .
४. एका भांड्यात फोडणीसाठी तेल गरम करा .
५. त्यात १/४ चमचा जिरे घाला .
६. मिक्सरमध्ये बारीक केलेले खोबऱ्याचे वाटण घालून हलवून घ्या .
७. २ चमचे शेंगदाण्याचा कूट घाला .
८. एकावर हलवून कापलेले बटाटे घाला .
९. चवीनुसार मीठ आणि साखर घाला .
१०. १ मिनिट वाफेवर शिजवून गॅस बंद करा .
~ अमृता ..
No comments:
Post a Comment