साहित्य :
१ मोठ बाउल प्लेन कॉर्नफ्लेक्स
तेल
१/४ चमचा जिरे
२ चमचे आले लसूण पेस्ट
१/४ चमचा हिंग
१/४ चमचा हळद
चवीनुसार मीठ,साखर
१ चमचा लाल मिरची पावडर
कढीपत्ता
भाजके शेंगदाणे १/२ वाटी
१/२ वाटी फुटाणा डाळ
१/२ वाटी फुटाणा डाळ पावडर
जिरे पावडर
कृती :
१. एका मोठया भांड्यात फोडणीसाठी तेल गरम करा .
२. गरम तेलात जिरे आणि कढीपत्ता घाला .
३. २ चमचे आले लसूण पेस्ट , हिंग घालून १/२ मिनिट भाजून घ्या .
४. भाजके शेंगदाणे , १/२ वाटी फुटाणा डाळ घाला .
५. हळद , लाल मिरची पावडर , मीठ घालून हलवा .
६. या मिश्रणात प्लॅन कॉर्नफ्लेक्स घालून मिश्रण हलवून घ्या .
७. चवीनुसार साखर घाला .
८. १/२ वाटी फुटण्याची मिक्सरमधून पावडर करून घ्या . ती कॉर्नफ्लेक्स चिवड्यात घाला .
९. मिश्रण हलवून घ्या .
१०. सर्व्ह करताना वरून कारि चिरलेला कांदा आणि कोथिंबीर घाला .
Ingredients:
1 Big Bowl Plain Cornflakes
Oil
1/4 tsp cumin seeds
2 tablespoon ginger garlic paste
1/4 spoon asafoetida
1/4 tsp turmeric powder
Salt and sugar to taste
1 spoon red chilli powder
Curry leaves
Roasted peanuts 1/2 cups
1/2 cup roasted daria (gram / chana)
1/2 cup roasted daria (gram / chana) powder
Cumin powder
Recipe:
1. Heat oil for tempering in a large pot.
2. Add cumin seeds and curry leaves in hot oil.
3. Add 2 tbsp garlic paste, asafoetida , and roast it for 1/2 minutes.
4. Add roasted peanuts, 1/2 cup roasted daria , ad mix it well.
5. Add turmeric powder, red chili powder, salt and stir.
6. Add plain cornflakes to this pot and mix it well.
7. Add sugar to taste.
8. Make a powder 1/2 cup roasted daria in blender. Put it in the cornflakes mixture.
9. Mix it well.
10. Serve it with chopped onion and coriander.
~ अमृता ..
No comments:
Post a Comment