Monday, 23 April 2018

चॉकलेट फ्रुट कस्टर्ड / Chocolate fruit custard

उन्हाळा सुरु झाला रे झाला की आईस्क्रीमचे डोहाळे लागतात सगळ्यांना . अगदी लहानापासून मोठ्यांपर्यंत .

उन्हाळ्याची सुट्टी म्हणून मग पिल्लांसाठी घरी बाबानी वेगवेगळी फळेही आणून ठेवलेली असतात. पण नुसती फळे आवडीने खातील तर ती मुलं कसली :)

मग त्या फळांचं कस्टर्ड केलं तर ? भारी आयडिया आहे .....

आता घरी कस्टर्ड पावडर नाहीये म्हणून उगाच कारणं नकोयेत ..... 
कारण हे फ्रुट कस्टर्ड आपण कुठल्याही इसेंन्स आणि पावडरशिवाय १००% फळांपासून करणार आहोत . 
आहेत कुठे .... 
कॅलरीजची आकडेमोड करून खाणाऱ्या महाभागांना .... अ ... चुकून म्हटलं बर का :P 
तर कॅलरीजची आकडेमोड करून खाणाऱ्यांनाही  मनसोक्त खाता येईल अशी डिश.. 

चॉकलेट फ्रुट कस्टर्ड 

आणि चॉकलेट म्हटलं की कुठलं आलाय पथ्य आणि कॅलरीज .... :D 
      


साहित्य :
६ पूर्ण पिकलेली केळी
१/४ वाटी दूध
१ सफरचंद
१ वाटी द्राक्षे
४ ते ५ स्ट्रॉबेरी
२ चमचे साखर
१ चमचा पीनटबटर
१ चमचा न्यूटेला ( किंवा चॉकलेट सिरप )
२ कप केक  ( ऐच्छिक )
बदामाचे काप सजावटीसाठी

कृती :


१. सर्व केळी सोलून, साखर घालून  मिक्सरमधून फिरवून त्याची पेस्ट करून घ्या .  ही पेस्ट करताना गरज वाटल्यास १/४ वाटी थंड दूध वापरा .

२. केळ्याची पेस्ट केला मोठ्या बाऊलमध्ये काढून घ्या .

३. त्यात १ चमचा पीनटबटर , १ चमचा न्यूटेला ( किंवा चॉकलेट सिरप ) घालून चांगले एकजीव करून घ्या .
४. सफरचंदाचे बारीक पातळ काप करून घ्या . साल काढण्याची गरज नाही .
५. स्ट्रॉबेरीचे लहान काप करून घ्या .
६. आता बाऊलमधील मिश्रणात सफरचंदाचे काप , द्राक्षे , स्ट्रॉबेरीचे काप घालून एकत्र करा .
घरी अजून कोणती गोड फळे असतील तर ती ही वापरण्यास हरकत नाही .
 ७. २ कप केकचा हाताने चुरा करून मिश्रणात मिसळा .
८.  हे चॉकलेट फ्रुट कस्टर्ड १/२ तास थंड होण्यासाठी फ्रिजमध्ये ठेवून द्या . (जिथे आपण बर्फ करतो त्या फ्रिजरमध्ये नाही .)
९.  १/२ तासांनी हे चॉकलेट फ्रुट कस्टर्ड खाण्यास तयार ....
१०. सर्व्ह करताना एका काचेच्या बाऊलमध्ये ३/४ चॉकलेट फ्रुट कस्टर्ड  भरून घ्या .
११. वरून अजून थोडे फळांचे काप पसरावा .
१२. सजावटीसाठी वरून बदामाचे काप घाला .


Ingredients:

6 full-riped bananas

1/4 cup milk

1 apple

1 cup grapes

4 to 5 strawberries

2 tsp sugar

1 spoon peanutbuter

1 spoon nuella (or chocolate syrup)

2 cups cake (optional)

For decoration almonds

Action:

1. Peel all the bananas, add 2 tsp sugar and put them in a mixer and make a paste of it. Use 1/4 cup cold milk if needed.

2. Transfer banana paste in a large bowl.


3. Add 1 spoon peanut butter, 1 spoon of nutella (or chocolate syrup) and mix it well.

4. Finely chop the apple in thin n small pieces. No need to remove it's cover.


5. Chop strawberries into small slices.

6. Now mix the apple slices, grapes, strawberry slices in a bowl of banana mixture.

If there are other  sweet fruits at home then you can use it.

7. Smash 2 cup cakes and mix it in the bowl.

Chocolate fruit custard is ready.

8. Put this chocolate fruit custard in the refrigerator to cool for 1/2 hours.

9. Chocolate fruit custard will ve ready to eat in 1/2 hour.

10. Fill 3/4 chocolate fruit custard in a glass bowl while serving.

11. Put some more fruit slices on top of it.

12. Put almond slices on top for decoration.


~ अमृता    

No comments:

Post a Comment

Popular Posts