Thursday, 19 April 2018

आंबे डाळ / Raw mango chutney / Ambe dal

आंबे डाळ ही चैत्रागौरीच्या हळदी कुंकवासाठी करतात . 
कच्च्या कैरीची ही डाळ नुसती खायला ही बऱ्याच जणांना आवडते .

करीचे पन्हे कृतीसाठी इथे क्लिक करा .

साहित्य 
१ वाटी कच्ची कैरी सोलून किसून 
१ १/२ वाटी चणा डाळ 
२ हिरव्या मिरच्या 
कोथिंबीर 
१/२ लिंबाचा रस 
फोडणीसाठी तेल , हिंग , मोहरी 
मीठ 

कृती :
चणा डाळ आदल्या दिवशी भिजत घालावी 

१. साधारण २ कच्च्या कैऱ्या सोलून घ्यावा . 
२. कैऱ्या किसणीने किसून घ्यावा . 
३. ७ ते ८ तास पाण्यात भिजलेली छान डाळ पाण्यातून उपसून घ्यावी . 
४. मिक्सरमधून जाडसर वाटून घ्यावी . 
५. चणाडाळ वाटताना त्यात  २ हिरव्या मिरच्याही वाटून घ्यावा. 
६.  एका भांड्यात फोडणीसाठी २ चमचे तेल गरम करावे . 
७.  त्यात मोहरी आणि चिमूटभर हिंग घालावा . 
८. वाटलेली डाळ घालून चटकन झाकण लावावे जे ने करून फोडणीचा वास जाणार नाही .
९. गॅसवरून भांडे उतरवून घ्यावे . 
१०. त्यात किसलेली कैरी , चवीनुसार  मीठ घालावे . 
११. आंबटपणा कमी पडल्यास २ चमचे लिंबाचा रस घालावा  
१२. १/२ चमचा भाजलेले मेथी दाणे पूड करून घातल्यास कैरी डाळ खायला छान लागते .

~ अमृता .. 

No comments:

Post a Comment

Popular Posts