Thursday, 19 April 2018

कैरीची लाल चटणी / Raw mango chutney

कच्च्या कैरीची खूप वेगवेगळ्या प्रकारे चटणी करता येते . यातील माझ्या आवडीची ही 
कैरीची  लाल चटणी
खूप पटकन ही होते आणि फार काही जिन्नस ही नाही लागत . 
कच्च्या कैरीची आंबट गोड लाल चटणी 
साहित्य :

२ कच्च्या कैऱ्या 
१/२ वाटी सुके खोबरे 
२ लसूण पाकळ्या (ऐच्छिक)
मीठ , गूळ , लाल मिरची पावडर , हळद
फोडणीसाठी तेल , मोहरी 

कृती :

१. कैऱ्या स्वच्छ धुवून त्याची साले काढून घ्याव्या  . 
२. कैरीचे बारीक  काप करून ठेवावे . 
३. १/२ वाटी सुके खोबरे आणि १ मच्यम आकाराचा गुळाचा खडा किसून घ्यावे . 
४. मिक्सरमध्ये कैरीचे काप , किसलेले सुके खोबरे , लसूण पाकळ्या  आणि गूळ बारीक करून घ्या . 
५. फोडणीसाठी तापवलेल्या तेलात मोहरी,  घालावी . 
६. मोहरी तडतडली की  १/२ चमचा हळद ,  १ चमचा लाल मिरची पावडर घालून परतून घ्यावे . 
७. लगेचच  मिक्सरमधील मिश्रण घालून वरून झाकणी झाकावी . लगेच मिश्रण घातल्याने हळद करपणार नाही आणि झाकणीमुळे फोडणीचा वास चटणीमध्येच राहील . 
८. चवीनुसार मीठ घालून चटणी घट्ट होईतोवर मंद आंचेवर हलवत रहा. 


Ingredients:


2 raw mangoes

1/2 cup dried coconut

2 garlic cloves (optional)

Salt, jaggery, red chilli powder, turmeric powder

For tempering oil, mustard seeds


Recipe:


1. Clean raw mangoes and peel it.

2. Chop it in small pieces.

3. Grate 1/2 cup dry coconut and 1 medium-sized jaggery

4. Grate raw mango pieces, grated dried coconut, garlic cloves and jaggery in a mixer.

5. Add mustard in  frying oil  heated for  tem.

6. Add 1/2 spoon turmeric powder, 1 spoon red chilli powder and sauté it.

7. Immediately add a grated paste of raw mango  and cover the lid.

8. After adding the salt as per your taste, keep stirring chutney for some time.

~ अमृता .. 

No comments:

Post a Comment

Popular Posts