चिंच आणि आंबट पदार्थांची आवड असणाऱ्यांसाठी चिंचेचा रस्सा एकदम खास ..
करायला सोपा , झटपट होणार आणि चवीला चटपटीत
साहित्य :
१ कप पिकलेल्या चिंचेचा कोळ
२ पाकळ्या लसूण
फोडणीसाठी तेल
जिरे मोहरी
लाल मिरची पावडर
१ सुकी मिरची
मीठ , साखर
१/२ चमचा हिंग
कृती :
१. १ मूठ पिकलेली चिंच कोमट पाण्यात २ तास भिजवून तिचा कोळ काढून घ्या .
२. फोडणीसाठी तेल गरम करा .
३. त्यात १/२ चमचा जिरे मोहरी घाला .
४. सोललेल्या लसणाच्या पाकळ्या ठेचून, १ सुकी मिरची घाला .
५. चिंचेचा कोळ घालून झाकली बंद करा . अशाने फोडणीचा वास जाणार नाही .
६. अर्ध्या मिनिटाने झाकणी उघडून त्यात चवीनुसार मीठ , २ चमचे साखर , १ चमचा लाल मिरची पावडर, १/२ चमचा हिंग घालून एक उकळी काढा .
७. मंद आचेवर २ मिनिट शिजवून घ्या .
८. चिंचेचा हा रस्सा गरम भातासोबत खायला छान लागतो .
टीप :
पित्ताचा त्रास असणाऱ्यांनी हा पदार्थ कमी प्रमाणात खावा .
~ अमृता ..
No comments:
Post a Comment