Wednesday, 25 July 2018

राजमा / Rajama with step by step pictures


साहित्य : 

१ वाटी राजमा 
२ मोठे कांदे 
२ मोठे टोमॅटो 
१ लवंग , १/२ इंच दालचिनी , १ तमालपत्र 
१ चमचा आले लसूण पेस्ट 
१ चमचा  लाल मिरची पावडर 
१ चमचा धने जिरे पावडर
१/४ चमचा हळद 
चवीनुसार मीठ 
१/२ चमचा साखर 
१ चमचा बटर , तेल  

कृती : 

१. १ वाटी राजमा ८ तास पाण्यात भिजवावा . 
२. त्यांनतर ४ शिट्ट्या करून कुकरमधून शिजवून घ्यावा .

३. २ मोठे कांदे आणि टोमॅटोची मिक्सरमध्ये पेस्ट करून घ्या .  
४. एका मोठ्या भांड्यात फोडणीसाठी १ चमचा तेल गरम करा . 
५. त्यात जिरे , लवंग , दालचिनी , तमालपत्र घाला .
६. कांदा  टोमॅटोची  पेस्ट घालून त्याला तेल सुटेतोवर भाजून घ्या .
७. १/४ चमचा हळद घाला . 
८. १ चमचा आले लसूण पेस्ट घालून भाजून घ्या . 
९. त्यात १ चमचा लाल मिरची पावडर , गरम मसाला , धने जिरे पावडरआणि चवीनुसार मीठ  घाला. 
१०. मसाला पूर्ण भाजला कि मग त्यात शिजलेला राजमा घाला . 
११. राजमा मसाल्यासहीत शिजण्यासाठी तो कुकरमध्ये शिजल्यानंतर शिल्ल्लक राहिलेले पाणी वापरा . 


१२. १/२ चमचा साखर घाला . 
१३. जिरा राईस सोबत किंवा रोटीसोबत गरम गरम राजमा सर्व्ह करा .  



~ अमृता .. 

No comments:

Post a Comment

Popular Posts