Saturday, 28 July 2018

दही वडा / Dahi Vada / North Indian Dahi Bhalle

साहित्य :

१ १/२ कप उडीद डाळ 
२ १/२ कप पाणी 
मीठ 
तळण्यासाठी तेल
साखर 
२ मोठे बाउल दही 
जिरा पावडर 
लाल मिरची पावडर 
कोथिंबीर बारीक चिरून 
चिंच गुळाची गॉड चटणी 


कृती :
 १. १ १/२ कप उडीद डाळ स्वच्छ धुवून २ १/२ कप पाण्यात  ६ तास भिजत ठेवा . 


२. ६ तासांनी त्यातील नाही काढून मिक्सरमधून पेस्ट करून घ्या .
३. चवीनुसार मीठ घाला .

४. एका भांड्यात तळण्यासाठी  तेल गरम करा .
५. तेल पूर्ण तापले की त्यात चमच्याने वडे सोडा . लहान चमच्याच्या मागच्या बाजूने तेलात सोडलेल्या वड्याला मध्यभागी गोलाकार भोक करून घ्या .
६. सोनेरी रंगाचा होईतोवर वडा दोन्ही बाजूनी तळून घ्या .



७. तळलेले वाडे टिशूंपेपरवर काढून घ्या . जास्तीचे तेल  टिशूंपेपरमध्ये ओढले जाईल.
८. एका भांड्यात १/२ कप पाणी घेऊन त्यात १/२ चमचा साखर आणि चवीनुसार मीठ घालून विरघळून घ्या.
९. तळलेले वडे थंड झाले की या पाण्यात घालून १० मिनिटे भिजू द्या .


१०. १० मिनिटं नंतर बोटानी हलके दाबून जास्तीचे पाणी काढून घ्या .

 
दही वड्यासाठी लागणारे दही :
  

१. एका मोठ्या भांड्यात २ बाउल दही काढून घ्या . 
२. त्यात चवीनुसार मीठ , ३ चमचे साखर , १/२ चमचा जिरे पावडर घाला . 
३. १/२ कप पाणी घालून दही चांगले फेटून घ्या . 
४. फ्रिजमध्ये १/२ तास ठेवून थंड करा . 
खजूर आणि चिंचेची गोड चटणी तयार करून घ्या .

दही वडा कसा वाढावा ? 



१. एका मोठ्या बाऊलमध्ये तळला २ पळी दही घालून घ्या . 
२. त्यावर पाण्यातून पिळलेले ३ वडे ठेवा .
३. त्यावर पुन्हा २ पळी दही घाला . 
४. वरून १ मोठा  चमचा  चिंच गुळाची गोड चटणी घाला . 
५. त्या वरून लाल मिरची पावडर भुरभुरा . 
६. सजावटीसाठी वरून कोथिंबीर पेरा .   

~ अमृता .. 

1 comment:

Popular Posts