साहित्य :
२ मोठे कांदे उभे चिरून
२ हिरव्या मिरच्या उभ्या चिरून
३ चमचे दही
मीठ
फोडणीसाठी तेल
१/४ चमचा हळद
कृती :
१. २ मोठे कांदे उभे चिरून घ्या . फार पातळ काप करू नका अन्यथा करपतात .
२. २ हिरव्या मिरच्या मधून उभ्या चिरून घ्या. मिरच्या शक्यतो तिखट असाव्यात .
३. फोडणीसाठी भांड्यात तेल गरम करा .
४. त्यात चिरलेल्या मिरच्या आणि कांदा घाला .
५. मध्यम आचेवर वाफेवर (पाणी न घालता ) भांड्याला झाकणी लावून कांदा नरम होईतोवर शिजवा .
शिजवताना थोड्या थोड्या वेळाने झाकणी काढून कांदा हलवून घ्या अन्यथा तळाला चिकटून करपतो .
६ . १/४ चमचा हळद घालून परतून घ्या .
कांदा शिजण्याआधी हळद घालू नये . तो शिजण्यास लागणार वेळ जास्त असल्याने हळद करपू शकते .
७. ही फोडणी पूर्ण थंड होऊ द्या .
८. थंड झाल्यानंतर त्यात २ चमचे दही आणि चवीनुसार मीठ घालून घालून हलवून घ्या .
९. भाकरीबरोबर खायला दही मिरची छान लागते
~ अमृता ..
२ मोठे कांदे उभे चिरून
२ हिरव्या मिरच्या उभ्या चिरून
३ चमचे दही
मीठ
फोडणीसाठी तेल
१/४ चमचा हळद
कृती :
१. २ मोठे कांदे उभे चिरून घ्या . फार पातळ काप करू नका अन्यथा करपतात .
२. २ हिरव्या मिरच्या मधून उभ्या चिरून घ्या. मिरच्या शक्यतो तिखट असाव्यात .
३. फोडणीसाठी भांड्यात तेल गरम करा .
४. त्यात चिरलेल्या मिरच्या आणि कांदा घाला .
५. मध्यम आचेवर वाफेवर (पाणी न घालता ) भांड्याला झाकणी लावून कांदा नरम होईतोवर शिजवा .
शिजवताना थोड्या थोड्या वेळाने झाकणी काढून कांदा हलवून घ्या अन्यथा तळाला चिकटून करपतो .
६ . १/४ चमचा हळद घालून परतून घ्या .
कांदा शिजण्याआधी हळद घालू नये . तो शिजण्यास लागणार वेळ जास्त असल्याने हळद करपू शकते .
७. ही फोडणी पूर्ण थंड होऊ द्या .
८. थंड झाल्यानंतर त्यात २ चमचे दही आणि चवीनुसार मीठ घालून घालून हलवून घ्या .
९. भाकरीबरोबर खायला दही मिरची छान लागते
~ अमृता ..
No comments:
Post a Comment