साहित्य :
२ कणीस सोलून दाणे काढून
१ कांदा चिरून
फोडणीसाठी तेल
लाल मिरची पावडर , हळद
मीठ चवीनुसार
१/२ लिंबाचा रस
कृती :
१ . कणीस सोलून दाणे काढून घ्यावे .
२. कणसाचे अर्धे दाणे खलबत्त्यात घालून चेचून घ्यावे . चेचाताना दाणे फुटणार नाहीत याची काळजी घ्यावी .
३. उरलेले दाणे एकत्र करावे .
४. भांड्यात २ चमचे तेल गरम करून घ्या .
५. त्यात हे कणसाचे दाणे घालून भाजून घ्या . एका प्लेटमध्ये काढा .
६. याच भांड्यात अजून १ चमचा टेक घालून गरम होऊ द्या .
७. १ कांदा चिरून घाला
८. १/४ चमचा हळद , मीठ चवीनुसार , १ चमचा ला मिरची पावडर घाला .
९. परतून घ्या
१०. लगेचच भाजलेले कणीसाचे दाणे घाला आणि परतून घ्या .
११. हे करताना गॅसची आच मंद ठेवा अन्यथा लाल मिरची पावडर करपते .
१२. १/२ लिंबाचा रस पिळून गरम गरम खायला द्या .
~ अमृता ..
No comments:
Post a Comment