साहित्य :
१ कप मोठे चणे (छोले) उकडून
हिंग , मीठ हळद , ला मिरची पावडर
चिंच गुळाची चटणी
कोथिंबीर पुदिन्याची हिरवी चटणी
दही
१ कांदा बारीक चिरून
१ टोमॅटो बारीक चिरून
कोथिंबीर बारीक चिरून
शेव २ चमचे
चाट मसाला
कृती :
१. १ कप छोले ८ तास पाण्यात भिजत घाला .
२. कुकरमधून उकडून घ्या .
३. मीठ , हिंग , मीठ , हळद ,लाल मिरची पावडर घालून फोडणी द्या .
४. एका मोठ्या बाऊलमध्ये तळाला हे फोडणीचे चणे / छोले घाला .
५. चिंच गुळाची चटणी , पुदिन्याची हिरवी चटणी , दही घाला .
६. बारीक चिरलेला कांदा , टोमॅटो आणि कोथिंबीर घाला .
७. १/२ चमचा चाट मसाला घाला .
८. वरून भरपूर शेव घाला .
~ अमृता
No comments:
Post a Comment