साहित्य
१ कप मैदा (मी गव्हाचे पीठ वापरते.)
२ मोठे चमचे बेसन
जिरा पावडर
धने पावडर
लाल मिरची पावडर
काली मिरी बारीक करून
हळद
ओवा
मीठ
तळण्यासाठी तेल
कृती
१. एका भांड्यात मैदा ( किंवा गव्हाचे पीठ) , बेसन आणि वरील सर्व साहित्य एकत्र करून घ्यावे .
गव्हाचे पीठ वापरल्यास पुऱ्या जास्त लालसर होतात . मैद्याने पांढरट होतात .
२. त्यात २ चमचे गरम तेल घालावे (पुऱ्या खुशखुशीत होतात .)
३. आवश्यक तितके पाणी घालून पीठ घट्ट मळून घ्यावे .
४. झाकून १५ मिनिटे भिजत ठेवावे .
५ . मळलेल्या कणकेचे लिंबापेक्षा मोठ्या आकाराचे सामान गोळे करून घ्यावे .
६. पातळसर पान लाटून घ्या.
६. पूर्ण पानभर तेल लावून घ्या.
७. लाटले पान एका बाजूने गोल फिरवत आणून त्याचा रोल करून घ्या .
८. कणकेचा रोल पुन्हा पोळपाटावर फिरवून गच्च दाबून बसवणे .
१०. सुरीने त्याचे सामान भागात लहान काप करून घ्या .
११. प्रत्येक काप उभा ठेवून तळहाताने दाबून चपटा करून घ्या .
चहासोबत खाण्यास ही पुरी छान लागते . हवाबंद डब्ब्यात ठेवून २० दिवस वापरू शकतो .
~ अमृता ...
१ कप मैदा (मी गव्हाचे पीठ वापरते.)
२ मोठे चमचे बेसन
जिरा पावडर
धने पावडर
लाल मिरची पावडर
काली मिरी बारीक करून
हळद
ओवा
मीठ
तळण्यासाठी तेल
कृती
१. एका भांड्यात मैदा ( किंवा गव्हाचे पीठ) , बेसन आणि वरील सर्व साहित्य एकत्र करून घ्यावे .
गव्हाचे पीठ वापरल्यास पुऱ्या जास्त लालसर होतात . मैद्याने पांढरट होतात .
२. त्यात २ चमचे गरम तेल घालावे (पुऱ्या खुशखुशीत होतात .)
३. आवश्यक तितके पाणी घालून पीठ घट्ट मळून घ्यावे .
४. झाकून १५ मिनिटे भिजत ठेवावे .
५ . मळलेल्या कणकेचे लिंबापेक्षा मोठ्या आकाराचे सामान गोळे करून घ्यावे .
६. पातळसर पान लाटून घ्या.
६. पूर्ण पानभर तेल लावून घ्या.
७. लाटले पान एका बाजूने गोल फिरवत आणून त्याचा रोल करून घ्या .
८. कणकेचा रोल पुन्हा पोळपाटावर फिरवून गच्च दाबून बसवणे .
१०. सुरीने त्याचे सामान भागात लहान काप करून घ्या .
११. प्रत्येक काप उभा ठेवून तळहाताने दाबून चपटा करून घ्या .
१२. हा गोळा लाटून पुरीचा आकार द्या .
१३. काट्या चमच्याने त्याला वरून टोचून घ्या . यामुळे पुरी तळताना फुगणार नाही .
१४. कडकडीत तापलेल्या तेलात पुरी तळून घ्या . तळताना वरील बाजूने दाब दिल्यास पुरी फुगणार नाही .
~ अमृता ...
No comments:
Post a Comment