Friday, 2 March 2018

अंडाकरी, Egg curry

साहित्य :

६ अंडी
२ मोठे कांदे
तीळ भाजून
वाळलेले खोबरे १/२ कप
कोथिंबीर
१ इंच आले , ४ लसूण पाकळ्या
कोथिंबीर
मीठ , लाल तिखट , गरम मसाला , हळद

कृती :


१. कुकरच्या भांड्यात पाणी घालून ३ शिट्ट्यांवर अंडी उकडून घ्यावी .
भांड्यातही उकडू शकता .
२. अंडी थंड झाली कि त्याची टरफले काढून सोलून घ्यावी
३. सोललेली अंडी गरम तव्यावर थोडा वेळ भाजून घ्यावी .

४. अंडी भाजताना त्यावर चिमुटभर हळद , मीठ आणि लाल तिखट घालावे .
५. अंडी तव्यावर भाजल्याने अंड्याच्या पांढऱ्या भागालाही चव येते .

मसाला :
१. १ मोठा कांदा चिरून, भाजून घ्या . तीळ भाजून घ्या .
२.  हा कांदा , तीळ , लसूण , आले , कोथिंबीर , वाळलेले खोबऱ्याचे काप काढून घ्या
३. मिक्सरमधून १/२ कप पाणी घालून मिश्रण एकदम बारीक करून घ्या.
४. हा मसाला गंध पेस्ट असावा .



अंडा करी कृती :
१. एका मोठ्या भांड्यात तेल गरम करा .
२. त्यात जिऱ्याची फोडणी घाला
५. जिरे तडतडले बारीक चिरलेला एक कांदा पारदर्शक होई तोवर भाजून घ्या .हळद घाला
६. वरील मसाला पेस्ट घालून २ मिनिट चांगली भाजून घ्या .
७. त्यात  लाल तिखट पावडर , मीठ , गरम मसाला घालून १ अर्धा मिनिट परतवू
न घ्या .
९. १ पेला पाणी घालून हाय फ्लेम वॉर एक उकळी आणा .
१०. झाकणी लावून हा मसाला ५ मिनिट बारीक गॅसवर शिजवून घ्या 
११. मसाला शिजत आला की तव्यावर भाजलेली अंडी त्यामध्ये घालून एक मिनिटनंतर गॅस बंद करा .  
ही अंडाकरी  चपाती व भात दोम्हीसोबत खाता येते . 

~ अमृता ... 

No comments:

Post a Comment

Popular Posts