Tuesday, 20 March 2018

दोडक्याच्या शिरांची चटणी / Ridgegourd skin chutney

दोडका म्हणजे कुणाचाही लाडका नसलेला असं समीकरणच झालाय जणू . फार कमी लोकांना दोडक्याची भाजी आवडते . आणि भाजी करतेवेळी दोडक्याच्या सोलून काढलेल्या शिरांना नेहमीच फेकून देण्यात येत . पण याच शिरा वापरून आपण खूप चवीष्ट चटणी बनवू शकतो . खरंच .... 

साधी सोप्पी पटकन होणारी दोडक्याच्या शिरांची चटणी 


साहित्य :


दोडक्याच्या शिल्लक राहिलेल्या शिरा (स्वच्छ धुवून घ्याव्या)
मूठभर शेंगदाणे
५ हिरव्या मिरच्या (संख्या तिखटपणाप्रमाणे घ्यावी )
४ लसूण पाकळ्या मध्यम आकार
कोथिंबीर
मीठ आणि १ चमचा लिंबाचा रस




कृती :

१. तापलेल्या पॅन मध्ये २ चमचे तेल घालून दोडक्याच्या शिरा , शेंगदाणे , लसूण , मिरच्या भाजून घ्याव्या . 
२. थंड झाल्यावर सर्व साहित्य एकत्र करून त्यात चवीनुसार मीठ आणि १ चमचा लिंबाचा रस घालावा 
३. मिक्सरमधून एकदम बारीक वाटून घ्यावे . 
४. चपाती/ पराठा सोबत खाण्यास ही चटणी छान लागते आणि टिकते ही आठवडाभर   

~ अमृता .. 

No comments:

Post a Comment

Popular Posts