Thursday, 8 March 2018

व्हेजिटेबल पुरी / Vegetable Poori


साहित्य 
२ वाट्या गव्हाचे पीठ , १ मोठा चमचा रवा
कणिकेसाठी पाणी , मीठ , जिरे पावडर , धने पावडर , लाल मिरची पावडर
२ बटाटे उकडून( मध्यम आकार  )
१ गाजर उकडून
आले लसूण पेस्ट

कृती :

१. २ उकडलेले बटाटे, १ उकडलेले गाजर  किसणीने किसून घ्यावे .
मॅश केल्यास गुठळ्या राहू शकतात आणि पुऱ्या फुटतात म्हणून हे किसणीने किसून घ्यावे .
२. कणिकेसाठी  २ वाट्या गव्हाचे पीठ , १ मोठा चमचा रवा ,मीठ , जिरे पावडर , धने पावडर , लाल मिरची पावडर  एकत्र करावे .
रवा घातल्यास पुऱ्या खुसखुशीत होतात .
३. त्यात किसलेले मिश्रण घालावे आणि कणिक एकजीव करावी
४. गरज पडल्यास थोडे पाणी घालून घट्ट मळून घ्यावी
५. कणिक १/२ तास भिजत ठेवावी
६. नेहमीप्रमाणे पुऱ्या लाटून तेलात टाळून घ्याव्या
७. लसणाच्या किंवा शेंगदाणा चटणीसोबत छान लागतात . लहान मुलांना लपवून भाजी खाऊ घालण्याच्या यशस्वी प्रयोग :)

~ अमृता ..

No comments:

Post a Comment

Popular Posts